Action

✋7 Lý do bạn bên ngừng sử dụng Ống hút nhựa✋

[Videographic] Mất 1000 năm để 1 chai nhựa phân hủy
TẠM BIỆT ỐNG HÚT NHỰA!
Các loại ống hút bảo vệ môi trường của SAVE US

Ở Việt Nam, ống hút nhựa cũng là vật dụng được ưa chuộng trong các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, trà sữa. Riêng đối với các sản phẩm về nhựa, năm 2017, Việt Nam nằm trong top 5 nước xả nhiều rác thải nhựa ra biển nhất thế giới, theo thống kê của Hiệp hội bảo tồn đại dương (Ocean Conservancy)..

1. ỐNG HÚT NHỰA RẤT KHÓ TÁI CHẾ

Dune Ives, giám đốc điều hành Tổ chức bảo tồn biển phi lợi nhuận Lonely Whale – với tầm nhìn phát triển những ý tưởng phục vụ đại dương – cho biết: “Ống hút nhựa quá nhẹ để có thể đi qua máy phân loại rác. Vì thế chúng thường bị vứt đi, và số lượng lớn trôi ra đại dương”.

2. ỐNG HÚT NHỰA CẦN KHOẢNG 2000 NĂM ĐỂ PHÂN HỦY

Nhựa không phải là chất có thể phân hủy sinh học một cách nhanh chóng. Nó chỉ có thể bị “chia nhỏ” xuống kích thước hiển vi chứ không biến mất hoàn toàn. Còn việc đốt chất thải nhựa sẽ sản sinh khí dioxin, gây hại cho môi trường và sức khỏe.

3. ĐỘNG VẬT CHẾT VÌ ĂN PHẢI ỐNG HÚT NHỰA

Bạn còn nhớ đoạn clip năm 2015 về ca phẫu thuật của một chú rùa biển không? Khi được rút chiếc ống hút dài 12 cm ra khỏi lỗ mũi , chú rùa đã chảy máu và tỏ ra rất đau đớn. Còn theo tổ chức “One Less Straw”, mỗi năm có 100.000 động vật biển và một triệu chim biển chết do hấp thụ nhựa.

4. ỐNG NHÚT NHỰA GÂY Ô NHIỄM ĐẤT LIỀN VÀ CẢ ĐẠI DƯƠNG

Tại sao ư? Do ống hút, ly nhựa bị xả bừa bãi trên biển. Do rác thải bị cuốn ra từ đất liền, nhất là trong mưa bão. Ước tính đến năm 2050, tổng trọng lượng nhựa còn nặng hơn tổng trọng lượng cá trên đại dương (theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới).

5. HÀNG NGÀN NGƯỜI NHẬP VIỆN MỖI NĂM VÌ ỐNG HÚT NHỰA

Con số trung bình ghi nhận tại Mỹ cho thấy có tới 1.400 ca nhập viện mỗi năm vì ống hút, chủ yếu ở trẻ em dưới 12 tuổi. Loại vật dụng tưởng chừng vô hại này có thể gây thương tích, trầy xước, tổn thương vùng miệng, mắt và hệ tiêu hóa…Ngoài ra, ta không thể chắc chắn được loại nhựa sử dụng để làm ống hút này có thực sự “sạch” không. Bởi cũng có 1 số chất có thể tồn tại ở nhiệt độ cao nên vẫn có nguy cơ gây hại cho người sử dụng.

6. VẬY MÀ TRONG “60 NĂM CUỘC ĐỜI”, MỖI NGƯỜI TIÊU THỤ ĐẾN HƠN 38.000 ỐNG HÚT NHỰA

Trung bình ở Mỹ, một người dùng 1,7 ống hút nhựa mỗi ngày. Có vẻ chẳng đáng kể, nhưng nếu ta đem nhân với 365 ngày rồi lại nhân tiếp với 60 năm, kết quả thật đáng sợ: 38.000 ống hút nhựa bị thải bỏ trong đời! Mà mới tính riêng một người thôi đấy.

7. VẬY TẠI SAO BẠN KHÔNG DÙNG ỐNG HÚT BẰNG CHẤT LIỆU KHÁC?

🍀Hiện tại, SAVE US Co.,Ltd đang phân phối #ỐNG_HÚT_GIẤY#ỐNG_HÚT_GẠO và #ỐNG_HÚT_CỎ_BÀNG, sản phẩm cực kỳ thân thiện với môi trường với những đặc tính ưu việt. HÃY CÙNG CHÚNG TÔI CHUNG TAY TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BẠN NHÉ!

🌱Thông tin sản phẩm:
https://www.facebook.com/saveusco.ltd/shop/
https://shopee.vn/saveus1103
https://saveusco.com/products/
🌱HOTLINE đặt hàng và tư vấn: 0935.306.930 (Ms. Quỳnh Anh)

Nguồn: BuzzFeed

2 thoughts on “✋7 Lý do bạn bên ngừng sử dụng Ống hút nhựa✋”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.