Infomation

Vì sao ‘Ống hút cỏ bàng’ là xu hướng của 2019?

Ống hút cỏ bàng tự nhiên vừa giảm thiểu xả rác nhựa, vừa bảo vệ sức khỏe khách hàng. Việc sử dụng ống hút cỏ bàng cho chuỗi nhà hàng, khách sạn, hostel, motel bắt đầu xuất hiện những năm 2018.
Đồng thời, ống hút cỏ bàng cũng là cách thu hút sự chú ý của nhóm khách hàng Âu Mỹ; là những người rất quan tâm môi trường, sẵn sàng trả số tiền lớn cho dịch vụ tốt.
Tuy nhiên nhiều chủ chuỗi khách sạn, nhà hàng… chưa thực sự hiểu hết tác dụng thú vị của loại ống hút này; để dùng cho doanh nghiệp của mình.

1. Ống hút cỏ bàng là gì?

Bao nhiều khách du lịch nước ngoài khi tới Việt Nam đã để trái tim mình lại nơi miền Tây sông nước, trong một buổi chiều đi dọc cánh đồng cỏ bàng, nghe văng vẳng giọng hát ngọt ngào:
“Quê hương tôi những mùa nước lớn mênh mang
Anh giăng câu em giã bàng đan nón
Tiếng bịp chiều
Nhớ bông súng mắm kho…”
(Trích ca khúc “Tiền Giang quê tôi”).

Sức hấp dẫn kỳ lạ của Việt Nam nằm ở những câu hò du dương, nụ cười nghiêng dưới vành nón cỏ bàng; vừa chân phương, vừa phóng khoáng như thế.
Nón cói của người miền Tây được làm từ cỏ bàng. Đây là một loài cây nằm trong họ Cói (Cyperaceae); có thân cứng, to khoảng 8–10 mm, thân cao khoảng 1m.
Cỏ bàng thường mọc ở vùng đất ngập nước như Đồng Tháp, Hà Tiên, Long An…

Ống hút cỏ bàng xuất hiện từ 2018, nằm trong xu hướng phát triển các sản phẩm thân thiện môi trường.

2. Xu hướng 2019: Không sử dụng đồ nhựa 

Theo Forbes, từ tháng 4/2019, thành phố New York đã chính thức cấm túi nhựa, và cân nhắc việc cấm luôn ống hút nhựa. Bởi vì các hạt vi nhựa không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà còn hủy hoại sức khỏe người sử dụng.
Vì thế, những khách du lịch trí thức tới từ New York nói riêng, và Âu Mỹ nói chung; đều rất nhạy cảm với việc sử dụng đồ nhựa, họ muốn hạn chế càng ít càng tốt.

3. Giải pháp thay thế nhựa: Không dễ!

Về phần doanh chủ, khi đã là người kinh doanh từ tâm, họ sẽ luôn tìm kiếm những phương pháp tốt cho khách hàng nhất. Họ tìm kiếm giải pháp xanh, nhưng họ bị bối rối thực sự, bởi vì:

Giải pháp nào xanh thì không dễ, mà giải pháp dễ thì không còn xanh.
Vì quá khó, nên con người mới sa vào cái “bẫy” tiện nghi của đồ nhựa trong gần 200 năm.

Câu hỏi bây giờ là: đánh đổi sự tiện nghi đổi lấy xanh; hay nhắm mắt nhắm mũi dùng túi nhựa với suy nghĩ cứ kệ đi, đằng nào cũng chết?

4. Ống hút cỏ bàng là giải pháp bảo vệ sức khỏe

  • Tiện lợi.
  • Tốt cho sức khỏe.
  • Giúp doanh chủ quảng bá thương hiệu.
  • Giá cả hợp lý (700đ – 1000đ một ống).

Tiện lợi ở chỗ ống hút cỏ bàng có thể sử dụng một lần rồi bỏ.
Một số nhóm khách, nhất là từ Nhật và Hàn, có văn hóa không dùng lại đồ cũ, nhất là ống hút, đũa, muỗng. Vì thế, dùng ống hút tre với nhà hàng khách sạn không phải là giải pháp tốt; vì sẽ làm phật lòng những người kỹ tính trên.

Nhưng ống hút cỏ bàng thì đáp ứng được điều này.

Quy trình làm ống hút cỏ bàng không có chất bảo quản, không nhựa, không hủy hoại môi trường; nên sử dụng không gây hại sức khỏe, càng không ảnh hưởng tới thiên nhiên. Vì thế, khách hàng, nhất là gốc Âu – Mỹ, đặc biệt hứng thú với loại ống hút cỏ bàng.

Với giá 600đ đến 1.000đ (tương đương 3 – 5 cent) cho một ống hút cỏ bàng, ngang ngửa một viên kẹo; khách du lịch lựa chọn ngay không cần suy nghĩ. Thậm chí họ còn mua nhiều để mang về nước sử dụng nữa.

5. Ống hút cỏ bàng còn giúp quảng bá thương hiệu với chi phí thấp

Và hai tác dụng quan trọng mà doanh chủ cần nhất, đó là giúp quảng bá thương hiệu và giá thành hợp lý.

Ống hút tre với giá thành cao (khoảng 9.000đ một ống) khó trở thành giải pháp lâu dài. Nhưng ống hút cỏ bàng giá chỉ 600đ – 1000đ một cái; thậm chí còn thấp hơn khi mua sỉ số lượng lớn (khoảng 10.000 cái trở lên).

Hơn nữa, khi dùng ống hút cỏ bàng, thương hiệu còn có được cảm tình của khách; khách hàng sẽ tự truyền miệng thương hiệu tới bạn bè trong những buổi café, party.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.