Action, Infomation

LEGO chuyển sang dùng nhựa thực vật để sản xuất đồ chơi trước năm 2030

LEGO sẽ hoàn toàn chuyển sang sản xuất đổi mới và sinh thái với nhựa sinh học vào đầu năm 2030.

LEGO muốn thay đổi vật liệu mà họ sử dụng để làm những viên gạch đồ chơi có thương hiệu được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Công ty hiện đang sử dụng một loại nhựa dẻo (acrylonitrile butadiene styrene), nhưng đến năm 2030, công ty muốn sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường hơn và tiết kiệm chi phí hơn, theo báo cáo từ Plastics News. Và vật liệu này là nhựa từ cây gai dầu.

Đồ chơi thân thiện môi trường

Đế chế đồ chơi của LEGO, hơn 57 năm qua, được xây dựng trên nhựa. Nhưng bây giờ, công ty đồ chơi khổng lồ của Đan Mạch này đang đầu tư hàng triệu đô la để thoát khỏi nhựa… Đến năm 2030, 60 tỷ sản phẩm mà công ty sản xuất mỗi năm sẽ được thay thế bằng nhựa sinh học.

Allan Rasmussen, Giám đốc dự án tại LEGO, trả lời Plastic News rằng vật liệu mớicó thể tạo thành những viên gạch trông không khác biệt với những viên bằng nhựa bình thường.

“Tôi cần tìm một vật liệu tốt như vật liệu này”, Rasmussen nói:” Tôi cần tìm một vật liệu sẽ tốt như vậy trong 50 năm, bởi vì những thứ này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

LEGOLIZE, một phòng thí nghiệm đến từ LEGO

Hãy làm nhựa từ cây gai dầu

Cây gai dầu là một loại cây họ hàng của cần sa, được trồng với hàm lượng THC rất thấp, sử dụng chủ yếu chất xơ và hạt của nó. Cây gai dầu cũng có thể được trở thành một vật liệu nhựa phân hủy sinh học tốt hơn so với sợi thủy tinh.

Chính Henry Ford đã sử dụng nhựa từ cây gai dầu để làm cửa xe và mạn cửa năm 1941

Dầu mỏ thành phần chính cho phần lớn nhựa được sử dụng trên thế giới hiện nay. Nhưng nhựa thực ra vẫn có thể được làm từ cellulose của nhiều hợp chất hữu cơ, bao gồm cả thực vật như cây gai dầu. Cây gai dầu trên thực tế là một vật liệu cơ bản lý tưởng để sản xuất nhựa vì hàm lượng cellulose cao, biến động từ 70 đến 80%, theo Hemp Plastics.

Cây gai dầu cung cấp một nhựa tiết kiệm và phân hủy sinh học, không giống như nhựa dựa trên dầu mỏ. Một chai nước bằng nhựa từ dầu mỏ ước tính khoảng 450-1000 năm để phân hủy…

Cải tiến nhựa cây gai dầu

Việc cấm cần sa đã ít nhiều làm giảm đi tiềm năng công nghiệp của cây gai dầu trong nhiều thế hệ, nhưng những cải cách chính trị trên khắp thế giới đang dần bắt đầu thay đổi điều đó.

Một công ty của Úc có tên Zeoform đã nghiên cứu trong nhiều năm để cải tiến công nghệ gai dầu phân hủy sinh học. Ngày nay, công ty tuyên bố một loại nhựa mới rất chắc chắn được làm hoàn toàn từ cây gai dầu. Vật liệu này có thể được sử dụng trong vô số sản phẩm từ nút quần áo đến ống hút, đồ nội thất gia đình, Frisbees. Và thậm chí các khối xây dựng đồ chơi …

Khả năng vô tận với nhựa gai, nhựa thông và vật liệu tổng hợp sinh học. Hầu như bất kỳ hình dạng và sản phẩm chủ đích nào cũng có thể được thực hiện bằng nhựa tổng hợp sinh học. Nhựa gai dầu đã được sử dụng nhiều hơn. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi thấy sự cần thiết phải trồng cây gai dầu ở Hoa Kỳ, hãy xem Pháp để biết thêm.

Trở lại với LEGO

LEGO sử dụng hơn 6 000 tấn nhựa để làm gạch đồ chơi mỗi năm. Bắt đầu từ năm 1960, theo báo cáo của Plastics News … Có rất nhiều vật liệu độc hại và không phân hủy. Cây gai dầu có thể là vật liệu thay thế bền vững về và hiệu quả về mặt sinh thái mà LEGO đang tìm kiếm.

Và vì cây gai dầu không phải là cây lương thực chính, LEGO sẽ không bị chỉ trích vì sử dụng thực phẩm để làm đồ chơi. Điều này đã là một mối quan tâm của họ trừ trước đến nay.

Biên dịch từ bài viết: https://bit.ly/2XAuomt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.