Action, Infomation

Sống xanh mỗi ngày cùng SAVE US CO (P1)

Đi xe đạp đến chỗ làm việc có thể làm giảm căng thẳng: Đến văn phòng làm việc bằng cách đi bộ hoặc xe đạp giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và tốt cho sức khỏe tinh thần hơn.

XE ĐẠP – động cơ xanh/ động cơ không khói, điều này không chỉ tốt cho sức khoẻ bạn mà còn góp phần lớn bảo vệ môi trường sống. Đây chính là một trong những cách sống xanh bạn nên thử áp dụng.

Cứ tính thế này, mỗi năm có khoảng 50 tỉ chai nước được tiêu thụ. Và mỗi chai nhựa này có thể mất khoảng 1000 năm để phân hủy hoàn toàn – đặc biệt là những chỗ nhựa đặc như cổ chai, nút chai.

Mang theo các loại bình nhựa bền, đặc biệt là loại bình nhựa acrylic hơn là các loại nhựa plastic, khi đi học hay đi làm, nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng bình giữ nhiệt, vừa đỡ phải đun sôi hay làm lạnh lại nước uống.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại ống hút thân thiện với môi trường, không những bảo vệ được hành tinh mà còn khiến bạn trông “ngầu” và “hipster” khỏi nói. Thay vì ống hút nhựa, hãy đầu tư vào các bộ ống hút bằng tre, bằng kim loại hay thậm chí là các loại ống hút… ăn được.

Nhiều người không biết rằng rất nhiều thiết bị điện vẫn tiếp tục ngốn năng lượng kể cả khi không bật. Đó là TV, laptop, hay thậm chí là lò nướng, lò vi sóng nữa.

Hãy tập thói quen rút các thiết bị như thế khi rời nhà. Không những giúp bạn tiết kiệm điện, thói quen này còn giảm rủi ro gây chập điện, cháy nhà nữa.

Nếu có thói quen tắm bồn, xin bạn hãy bỏ ngay đi. Chỉ bằng cách bỏ đi thói quen ấy, lượng nước tiết kiệm được mỗi năm còn lớn hơn những gì bạn có thể tưởng tượng đấy.

Rút ngắn thời gian chảy của vòi sen (đặc biệt là khi sử dụng máy nước nóng). Trong lúc tắm, khi không cần nước (kì cọ, massage, trang điểm…) thì bạn hãy khóa vòi sen, vòi nước lavabo lại.

Theo một nghiên cứu, nếu giảm được 10% email gửi đi thì mỗi năm sẽ giảm được 1 tấn khí CO2.

📌 TIPS:
1. Xóa email cũ và email rác không quan trọng 1 lần mỗi tháng
2. Làm trống thư mục đựng rác email của bạn thường xuyên
3. Từ chối nhận email thông báo từ các trang mạng xã hội.
4. Chỉ dành ra 1 khoảng thời gian nhất định để kiểm tra email.
5. Hạn chế in và gửi đi gửi lại quá nhiều lần các email không cần thiết.

Nếu tất cả mọi người cùng ăn chay, dù chỉ trong 1 ngày, sẽ có 5 triệu chú heo, 8 triệu chú bò, 33 triệu chú cừu và 480 triệu chú gà thoát khỏi cái chết.

Ngoài ra, ăn vừa đủ, không phí phạm cũng là một cách thiết thực chúng ta có thể làm để giảm tải áp lực lên ngành công nghiệp thực phẩm. Hóa chất trồng trọt và chất thải chăn nuôi cũng góp phần không nhỏ trong việc làm tăng hiệu ứng nhà kính.

Không những vậy, giảm tiêu thụ thực phẩm chính là cách hạn chế nạn phá rừng, chuyển đất lâm nghiệp thành đất nông nghiệp. Theo nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học, các loại đậu, đỗ (đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đỏ…) giàu chất dinh dưỡng và vitamin ngang ngửa các loại thịt nhưng lại không hề làm tăng cholesterol cho cơ thể, mặt khác, giá thành các loại đậu, đỗ rẻ hơn thịt rất nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

Đọc thêm Sống xanh mỗi ngày cùng SAVE US CO (P2)

3 thoughts on “Sống xanh mỗi ngày cùng SAVE US CO (P1)”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.