Infomation

Kit Kat Nhật Bản bỏ sử dụng bao bì nhựa, thay bằng giấy để mọi người có thể gấp Origami

Trong khi các công ty trên toàn thế giới đang nghĩ ra những cách thay thế để hạn chế sử dụng nhựa và thể hiện trách nhiệm với môi trường thì Kit Kat vừa giành được chiến thắng trong cuộc đua này khi sáng tạo ra loại bao bì có thể giúp bạn gấp được… hạc giấy.

kikat nhat ban

Trở lại tháng 1 năm nay, công ty thực phẩm và nước giải khát khổng lồ Nestlé, công ty sở hữu Kit Kat, tiết lộ họ sẽ cam kết phát hành 100% bao bì có thể tái chế cho các sản phẩm của mình vào năm 2025.

Là một phần trong lời cam kết này, chi nhánh Nestlé Nhật Bản đã ra mắt bao bì mới cho các thanh socola Kit Kat nhỏ nổi tiếng của họ. Giờ đây, socola sẽ được bọc trong giấy, thay vì gói nhựa.

Kit Kat Nhật Bản bỏ sử dụng bao bì nhựa, thay bằng giấy để mọi người có thể gấp Origami

Nestlé Nhật Bản thậm chí còn vẽ hình origami lên bao bì để hướng dẫn người dùng về công dụng giải trí của nó. Bây giờ, bạn vừa có thể ăn socola ngọt ngào vừa có thể gấp những hình origami theo phong cách rất Nhật Bản. Sự thay thế này nhằm mục đích giúp bao bì của Kit Kat sẽ được lưu giữ lâu hơn thay vì bị vứt vào sọt rác ngay lập tức.

Nhật Bản là thị trường lớn dành cho Kit Kat, có khoảng 4 triệu thanh kẹo được bán ra mỗi ngày, vì vậy chuyển sang sử dụng gói giấy thay vì gói nhựa dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 380 tấn nhựa mỗi năm.

Kit Kat Nhật Bản bỏ sử dụng bao bì nhựa, thay bằng giấy để mọi người có thể gấp Origami

Theo Fast Company, sự thay đổi thân thiện với môi trường này sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 9 với khởi đầu là áp dụng cho thanh Kit Kat mini phổ biến nhất. Gói giấy sẽ được áp dụng cho tất cả hương vị như nguyên bản, matcha và otona no amasa, có nghĩa là “vị ngọt cho người lớn”, vị socola đậm và đắng hơn.

Trong những tháng tiếp theo, thương hiệu sẽ tiếp tục triển khai sản xuất các gói giấy cho những loại Kit Kat có kích thước bình thường.

Kit Kat Nhật Bản bỏ sử dụng bao bì nhựa, thay bằng giấy để mọi người có thể gấp Origami

Bên cạnh đó, tại Vương quốc Anh, công ty thực phẩm và nước giải khát Waitrose cũng đang nỗ lực để giảm rác thải nhựa bằng cách yêu cầu khách hàng có thể vui lòng mang hộp đến để đựng thức ăn.

Một số siêu thị trên thế giới cũng đang cắt giảm việc đựng hoa quả trong hộp nhựa để giảm thiểu tối đa những thứ bao bì nhựa không cần thiết. Khi đến mua hàng, bạn có thể mang theo túi của mình để không cần phải mang túi nylon về nhà nữa.

Kit Kat Nhật Bản bỏ sử dụng bao bì nhựa, thay bằng giấy để mọi người có thể gấp Origami

10 siêu thị hàng đầu của Vương quốc Anh sản xuất 810.000 tấn bao bì nhựa vứt đi mỗi năm. Vì vậy, những nhà bán lẻ này chỉ cần cắt giảm nhựa một cách nghiêm túc cũng có thể giúp ích rất nhiều cho Trái Đất.

Không cần phải là những kế hoạch vĩ mô như những thương hiệu lớn, bạn cũng thể giúp môi trường hạn chế được rất nhiều rác thải nhựa bằng cách lựa chọn những sản phẩm thân thiện môi trường, mang theo ly hay hộp để đựng thức ăn và cố gắng tái chế những sản phẩm nhựa mà bạn mua.

Nguồn bài: UNILAD

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.