Action, Infomation

Adidas ra mắt bộ đồng phục Manchester United làm từ rác nhựa đại dương

English

Adidas đã tiếp tục hợp tác với tổ chức về môi trường mang tên Parley for the Oceans để tạo ra một bộ đồng phục tái chế từ rác nhựa đại dương cho câu lạc bộ bóng đá Manchester United.

Thương hiệu thể thao đình đám Adidas đã hợp tác với tổ chức môi trường để tạo ra các bộ sưu tập thể thao từ rác nhựa đại dương, làm nổi bật vấn đề ô nhiễm biển.

Bộ đồng phục được lấy ý tưởng từ lễ kỷ niệm 50 năm Cúp bóng đá châu Âu đầu tiên thành công tại Benfica vào tháng 5 năm 1968. Màu xanh hải quân là màu của đội bóng trong trận đấu lịch sử. Chiếc áo này cũng tỏ lòng tôn kính đến chiếc cúp thắng giải với logo adidas và tên câu lạc bộ màu vàng nổi bật. Chiếc áo cũng ủng hộ Parley với dòng chữ “For the Oceans” được in dọc theo đường viền bên trong.

Thật tuyệt vời khi bộ đồ có thể tưởng nhớ 50 năm trận thắng oai hùng của Manchester United.
Bộ đồng phục này đại diện cho thời khắc quan trọng và gợi nhớ lịch sử phá kỷ lục của câu lạc bộ – khi chúng tôi trở thành đội bóng nước Anh đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi.
Chúng tôi đều nhận thức sâu sắc mối đe dọa của nhựa với môi trường và chúng tôi rất vui khi có thể nâng cao nhận thức của mọi người thông qua bộ đồng phục tái chế này, chắc chắn người hâm mộ sẽ thích và ủng hộ.

Chủ tịch Manchester United – Richard Arnold phát biểu.

Adidas ủng hộ tổ chức Parley về cả trình độ lẫn các chương trình truyền thông và chương trình rác thải nhựa đại dương, vì họ thật sự tâm huyết với việc giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương. Adidas cũng công bố sẽ tiếp tục sử dụng nhựa tái chế để thiết kế tất cả sản phẩm từ nay đến năm 2024.

Trước đó, Adidas cũng đã phối hợp cùng Parley trong việc nâng cấp mẫu mã dòng giày cổ điển thập niên 1990 – giày thể thao the EQT Support ADV – với sợi chỉ được làm từ rác nhựa tái chế thu thập từ biển và các vùng ven Maldives. Ngoài ra, họ còn hợp tác để cho ra dòng sản phẩm đồ bơi làm từ lưới đánh cá và vụn nhựa vào đầu năm 2017 vừa qua.

Trước đó, Adidas đã phối hợp cùng Parley trong thiết kế giày thể thao the EQT Support ADV. Nguồn ảnh: Stylefile

Mỗi chúng ta cần thay đổi cách nhìn nhận và hành động hướng về biển khơi. Hãy chia sẻ bằng niềm tin vững chắc như Adidas đã làm, đó là lý do vì sao sự hợp tác mang tính đổi mới với Parley for the Oceans lại trở nên quan trọng với chúng tôi như vậy.
Qua sự hợp tác với Manchester United để tạo ra những chiếc áo mới làm từ nhựa đại dương, chúng tôi hy vọng có thể nhấn mạnh hiểm họa rác nhựa đang phá hủy đại dương như thế nào và truyền cảm hứng cho người hâm mộ bóng đá cùng chúng tôi tham gia vào việc tạo ra môi trường xanh hơn.

Giám đốc sản xuất Adidas – Oliver Nicklisch bày tỏ.

Nguồn: dezeen
Ảnh: Adidas 
Người dịch: Mingboong

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.