Action, Infomation

Công nghệ biến khí thải thành mực viết sẽ giúp cứu sống hành tinh

Một nỗ lực rất đáng ghi nhận của các nhà khoa học đang làm hết sức mình để cống hiến cho nhân loại.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên là một mối đe dọa trầm trọng và nguy hiểm nhất đối với môi trường và cả sức khỏe con người. Có vẻ như mọi diễn biến vẫn không có vẻ gì là tích cực hơn, nhất là đối với những thành phố nhộn nhịp và sầm uất. Tuy nhiên, phát kiến sau đến từ Phòng nghiên cứu Graviky tại Ấn Độ – thành lập bởi Anirudh Sharma – thực ra không làm gì nhiều giúp giải quyết thực trạng trên, nhưng lại bằng một cách nào đó giúp tìm ra một hướng đi mới cho công cuộc chuyển đổi mục đích sử dụng của khối lượng khí thải độc hại đó thành góc độ tích cực hơn.

Hiện tại, công ty đã hợp tác với Tiger Beer và Marcel Sydney để giúp quảng bá thương hiệu phát minh mới của họ, mực Air-Ink, thúc đẩy một nhãn hiệu đồ dùng mới bao gồm bút bi viết, bút đánh dấu, hộp xịt, tận dụng từ chính nguồn khí thải đó, nhờ một thiết bị do Graviky Lab đảm nhận phát triển, gắn liền với ống xả của ô-tô, tàu… Cho tới nay, hơn 150l Air-Ink đã được cho ra mắt, tương đương với 2.500 giờ di chuyển thải khí của xe tải, ống khói tại Ấn Độ và Hồng Kông. Chỉ cần một chiếc bút là đã có thể khắc phục được lượng khí thải ra trong vòng 40-50 phút của xe chạy xăng.

Chủ sáng lập và phụ trách Marcel – David Nobay đã cho biết rằng dự án ban đầu đến từ một dịp tình cờ hơn là một kế hoạch vạch ra sẵn từ trước. “Tôi rất sẵn sàng chia sẻ với các bạn về những thành tựu của Graviky cũng như những phát minh phi thường của Anirudh, đặc biệt là khi áp dụng vào góc độ thực tế,” trích lời Nobay. Một giám đốc nghệ thuật của Tiger, Les Sharpe, đã mất ngủ, tất bật liên hệ với Anirudh, để rồi họ đã say sưa bàn luận về nhiều vấn đề khoa học sáng tạo và môi trường ngay vào thời điểm 3 giờ sáng.

Tiger cũng đã đem đến cho Air-Ink một nhóm nghệ sỹ đường phố nhằm mục đích tạo ra một vẻ ngoài có phong cách nổi bật cho những khu vực ô nhiễm khí thải, thúc đẩy nhận thức của người dân xung quanh đối với thực trạng hiện nay.

“Chúng tôi đã nói chuyện với những khách hàng bên phía Tiger suốt hàng tháng vừa qua để tìm ra một phương pháp giải quyết đáng kể tác động tiêu cực của ô nhiễm không khí bởi vỉ sản phẩm beer của chúng tôi được sử dụng hầu hết ngay trên đường phố, do đó sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều,” Nobay nhận định. “Phương châm của Tiger luôn tập trung vào sự sáng tạo giúp thay đổi thế giới, do vậy không có lý do gì mà các bên lại di dự khi hợp tác với nhau cả.”

Tham khảo: fastcocreate.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.